Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong chuẩn bị hạ tầng công nghiệp đón các nhà đầu tư

Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong (Ý Yên) chúng tôi đã tham gia thực hiện một số dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, khu, cụm công nghiệp và đã khẳng định uy tín về năng lực, chất lượng công trình với tỉnh.

Công ty CPXD hạ tầng Đại Phong chuẩn bị hạ tầng công nghiệp

Thông qua truyền thông của tỉnh thời gian vừa qua, nhất là thông tin từ các cơ quan báo chí của tỉnh, Công ty chúng tôi được tiếp cận, nắm rõ về các chủ trương, định hướng phát triển, đặc biệt là việc Quy hoạch tỉnh (QHT) Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Là nhà đầu tư, chúng tôi hiểu rất rõ vai trò của việc hạ tầng công nghiệp được chuẩn bị sẵn sàng sẽ tạo ưu thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư của các địa phương và rất tâm đắc khi lãnh đạo tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đề cao nhiệm vụ này trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xúc tiến đầu tư.

motgockcnmythuan

Một góc Khu công nghiệp Mỹ Thuận do Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong làm chủ đầu tư.

Chúng tôi đã tìm hiểu sâu QHT Nam Định, đặc biệt quan tâm định hướng của tỉnh: Đến năm 2030 phát triển công nghiệp trở thành ngành kinh tế động lực chủ đạo… Có thể thấy, các ngành nghề công nghiệp cùng số lượng, quy mô diện tích của các khu, CCN tỉnh dự định thu hút đầu tư phát triển trong thời kỳ quy hoạch thể hiện tính thống nhất với nội dung phát triển ngành công nghiệp và các khu, CCN trong quy hoạch vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) và cả nước. Đồng thời, rất phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng công nghiệp cho các doanh nghiệp, các dự án mới, quy mô lớn. Đáng phấn khởi nữa là theo phương án QHT cho thấy tỉnh định hướng lựa chọn, bố trí quỹ đất để đầu tư hạ tầng các khu, CCN gắn với các trục động lực phát triển và gắn với các tuyến hành lang phát triển của vùng ĐBSH. Đây là những vị trí kết nối giao thông và giao thương thông suốt, thuận tiện với các thành phố lớn có sân bay, cảng biển như Hà Nội, Hải Phòng… Điều đó giúp các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng các khu, CCN như chúng tôi có thêm lợi thế cạnh tranh và khả năng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Trong quá trình hợp tác đầu tư tại tỉnh, Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong chúng tôi nhận thấy tỉnh ngày càng tạo dựng được uy tín, sức hấp dẫn với các nhà đầu tư lớn. Minh chứng là trong thời gian ngắn gần đây một loạt nhà đầu tư lớn với các dự án có quy mô cả về vốn, năng lực sản xuất, công nghệ, giải quyết việc làm và khả năng đóng góp ngân sách đã về lựa chọn Nam Định để đứng chân.

Để góp một phần nhỏ cùng chính quyền tỉnh thực thi nhanh, mạnh, đưa QHT vào cuộc sống, Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong sẽ gia tăng các giải pháp để đảm bảo sẵn sàng về hạ tầng công nghiệp chủ động đón các nhà đầu tư thứ cấp vào phát triển sản xuất, kinh doanh tại các khu, CCN trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào lấp đầy KCN Mỹ Thuận quy mô 159ha tại (Mỹ Lộc – Vụ Bản), CCN Yên Dương (Ý Yên) quy mô 50ha là các khu, CCN đã thành lập. Khẩn trương hoàn tất thủ tục để sớm triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Nam Hồng giai đoạn 1 quy mô 156,8ha phục vụ thu hút đầu tư các ngành nghề công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, cơ khí chế tạo, sản xuất thiết bị máy móc, linh kiện điện tử và bán dẫn, sản xuất dược phẩm, lắp ráp ô tô; mở rộng CCN Yên Dương thêm 25ha phục vụ thu hút đầu tư các ngành nghề cơ khí chế tạo; sản xuất thiết bị điện, điện tử; dệt may, da giày; công nghiệp chế biến thực phẩm; công nghiệp hỗ trợ; sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic.

Thời gian tới, Công ty sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành của tỉnh Nam Định để triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư tại các khu, CCN theo đúng định hướng QHT. Chú trọng cải tiến hệ thống quản lý, phát triển các hoạt động dịch vụ tiện ích trong đầu tư các khu, CCN nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, trở thành đối tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Đẩy mạnh thu hút các dự án tạo nguồn thu ngân sách lớn, sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường./.

Translate »