Đầu tư công nghệ để bắt kịp xu thế phát triển bền vững khu công nghiệp

Sẵn sàng đầu tư ứng dụng những công nghệ mới nhất như AI, IoT, Big Data…, các dự án khu công nghiệp của Đại Phong (công ty cổ phần xdht Đại Phong) đang hòa nhịp với xu thế kinh tế xanh, phát triển bền vững của thế giới.

Ứng dụng công nghệ giải “bài toán” khu công nghiệp

Trong tổng số 418 khu công nghiệp có giấy phép thành lập trên cả nước, tới nay, 298 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, suốt một thời gian khá dài, vì các hệ thống kỹ thuật (an ninh, chiếu sáng, xử lý nước thải…) hoạt động độc lập, không có tính kết nối, các khu công nghiệp đối mặt với nhiều “bài toán” như: Khi xảy ra tình trạng trộm cắp, hỏa hoạn, đổ trộm rác…, không thể phản ứng kịp thời, không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, tốn nhiều nguồn lực kiểm kê tài sản; Hệ thống xử lý nước thải phức tạp, không có tính tập trung, kiểm soát không hiệu quả; Tốn nhân lực đọc chỉ số công tơ điện/nước mà vẫn có lúc bị sai, không nắm bắt kịp thời mức tiêu thụ hàng ngày; Thủ tục đăng ký xe ra/vào phức tạp, mất nhiều thời gian; Chưa có công cụ để liên kết cộng đồng khách thuê, giao tiếp hiệu quả giữa khách hàng với đơn vị quản lý vận hành…

Nhiều năm kinh nghiệm đầu tư, quản lý vận hành nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nằm rải rác ở nhiều tỉnh/thành trên cả nước, Đại Phong (công ty cổ phần xdht Đại Phong) hiểu rất rõ những bất cập nêu trên.

phattrienbenvungkhucongnghiep

Đại Phong ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và vận hành khu công nghiệp.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, hệ sinh thái khu công nghiệp thông minh kết hợp giữa công nghệ, hạ tầng và dịch vụ thông minh đã, đang và sẽ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp do Đại Phong đầu tư, qua đó chung tay thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Hướng tới kinh tế xanh, phát triển bền vững

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút vốn FDI, kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ thị trường bất động sản khu công nghiệp. Hai từ khóa: Xanh – Thông minh được nhà đầu tư bất động sản công nghiệp ưu tiên quảng bá như một lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thế giới đang hướng tới kinh tế xanh, phát triển bền vững (ESG).

Các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp của Đại Phong cũng đang hòa theo xu thế Xanh – Thông minh với khá nhiều tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị…, có sự tùy biến linh hoạt với đặc điểm của từng khu công nghiệp, nhằm giảm dấu vết carbon nhờ quy trình vận hành xanh.

 

Translate »