Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm KCN Mỹ Thuận Nam Định

Sáng 4/7, Đoàn các nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản do Hạ nghị sỹ Yamamoto Gousei, Hội trưởng Liên đoàn Nghị viện Nhật Bản; ông Sakai Hironori, Chủ tịch Hiệp hội thân hữu Nhật – Việt; ông Ngô Trịnh Hà, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) dẫn đầu cùng các doanh nghiệp Nhật Bản và một số đại diện của các hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản) đến làm việc, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Nam Định.

Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản xúc tiến hợp tác đầu tư tại Nam Định

doannghisidoanhnghiepnhatbanthamkcnmythuan

Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản đến hợp tác đầu tư tại Nam Định

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị chào mừng, cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với tỉnh Nam Định; đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh đặc biệt chú trọng thúc đẩy các chương trình hợp tác, phát triển sản xuất, kinh doanh với các địa phương, các tổ chức doanh nghiệp của Nhật Bản; Nam Định đã kết nghĩa với tỉnh Miyazaki, đã kết nối doanh nghiệp của Miyazaki trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; tỉnh Miyazaki đang hỗ trợ Nam Định đào tạo nhân lực trong sản xuất nông nghiệp…

Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản thăm KCN Mỹ Thuận

Tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở hạ tầng, đặc biệt đã có nhiều KCN sẵn sàng đưa vào cung ứng phục vụ sản xuất. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh dần hoàn chỉnh mạng lưới đường cao tốc, thuận lợi kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm quốc gia như Hà Nội, Hải Phòng, tạo nhiều thuận lợi cho người dân đi lại và các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Tỉnh đang quyết liệt đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; đặc biệt các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn chủ động, trực tiếp đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính. Kinh tế của tỉnh hàng năm tăng trưởng từ 10-12%, công nghiệp mới bước đầu phát triển, vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản về đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại Nam Định.

doannghisidoanhnghiepnhatthamkcnmythuan

Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm KCN Mỹ Thuận

Các đại diện của Đoàn công tác đều nhấn mạnh, Nam Định có nhiều yếu tố đáp ứng mối quan tâm, giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có niềm tin lựa chọn là môi trường đầu tư như: Vị trí địa lý kết nối thuận lợi đến cảng biển, cảng hàng không; môi trường trong lành, thuận tiện; văn hóa ẩm thực phong phú, trong đó có cả các nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Nhật; an ninh trật tự được đảm bảo an toàn; tôn giáo giữa Nam Định và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng. Đặc biệt, Nam Định là địa phương nổi tiếng tại Việt Nam về số lượng học sinh giỏi, nhất là các môn học tự nhiên; nguồn nhân lực trẻ, tri thức cao dồi dào.

doannghisidoanhnghiepnhatthamnhamayxulynuocthai

Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản thăm khu vực xử lý nước thải của KCN Mỹ Thuận.

doannghisinhatthamkcnmythuan1

Lãnh đạo tỉnh Nam Định giới thiệu với Đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản về KCN Mỹ Thuận.

Đoàn công tác cũng tin tưởng những ý kiến gợi mở hợp tác từ phía tỉnh Nam Định chắc chắn sẽ được thúc đẩy thực hiện thành công; đồng thời đề xuất tỉnh hỗ trợ để sớm triển khai đầu tư trung tâm đào tạo tiếng Nhật và viện dưỡng lão tại tỉnh Nam Định. Đoàn công tác cam kết sẽ tăng cường giới thiệu, quảng bá, kết nối để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận, quyết định đầu tư tại Nam Định.

 

Translate »