Khu Công nghiệp Mỹ Thuận thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài về tỉnh Nam Định

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025 với tổng vốn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt trên 2 tỷ USD, thời gian qua, Nam Định đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp có tính đột phá thu hút đầu tư nhằm tạo xung lực mới để phát triển; trong đó thu hút đầu tư nước ngoài được xác định có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế – xã hội, thực tế đang là một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh.

Khu Công nghiệp Mỹ Thuận thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh trong năm 2023 đạt được kết quả tích cực với sự đột phá cả về số lượng, chất lượng dự án, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm đầu tư về Nam Định. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết năm 2023, tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và điều chỉnh tăng vốn cho 59 dự án, trong đó 19/20 dự án FDI được cấp mới với tổng số vốn đăng ký là 328 triệu USD.

congkhucongnghiepmythuan

KCN Mỹ Thuận thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Các thỏa thuận phát triển nổi bật được UBND tỉnh ký kết và cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm: Tập đoàn Quanta Computer Inc. (Đài Loan – Trung Quốc) với tổng mức đầu tư 120 triệu USD để sản xuất máy vi tính; Tập đoàn JiaWei (Đài Loan – Trung Quốc) đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa và sản phẩm melamine với tổng mức đầu tư 42 triệu USD; Công ty Xingyu Safety Technology (Singapore) với tổng mức đầu tư gần 84,5 triệu USD; ký kết thoả thuận với Tập đoàn Sunrise Material (Singapore) phát triển dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc polyme công nghệ cao với tổng mức đầu tư 100 triệu USD tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Đây là những doanh nghiệp, dự án đầu tư lớn áp dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có ý nghĩa lan tỏa, tác động quan trọng tới uy tín, môi trường đầu tư của tỉnh và là cơ hội phát triển kinh tế – xã hội đầy triển vọng của tỉnh Nam Định.

Translate »