Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam ( VIPFA ) đến thăm KCN Mỹ Thuận

Ngày 12/6/2024, Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tổ chức buổi gặp mặt với Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam ( VIPFA ) tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Thuận. Trong khuôn khổ chương trình, Đại Phong đã chia sẻ về tiềm năng của tỉnh Nam Định và cơ hội đầu tư tại KCN.

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều nhà báo, phóng viên. Nhân cơ hội này, Đại Phong đã bày tỏ lời cảm ơn đến các nhà báo, phóng viên, chính là những người đồng hành trong việc đưa thông tin các khu công nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam ( VIPFA ) mong muốn kết nối các tổ chức, cá nhân liên quan đến kinh tế, tài chính khu công nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam; định hướng huy động vốn đầu tư, kinh doanh trong khu công nghiệp một cách chuyên nghiệp, có chuẩn mực, đạo đức phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam.

lienhiephoitaichinhkcnvietnam

Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam ( VIPFA ) tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Thuận

Khởi công năm 2021, Khu công nghiệp Mỹ Thuận có quy mô hơn 158,4 ha, tổng mức đầu tư 1.621 tỷ đồng và xây dựng tại các xã: Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (huyện Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (huyện Vụ Bản), nằm liền kề Quốc lộ 21, kết nối thuận tiện với Quốc lộ 10 và tuyến đường cao tốc Bắc Nam.

Về kết nối hạ tầng nội khu, dự án KCN Mỹ Thuận dành khoảng 118,9 ha để xây dựng các khu nhà xưởng xí nghiệp, 2,1 ha để xây dựng hạ tầng xí nghiệp, 19,6 ha để xây dựng hệ thống giao thông, 1,6 ha để xây dựng các khu hành chính dịch vụ, 16,2 ha đất để trồng cây xanh.

KCN Mỹ Thuận đã trở thành địa chỉ tin cậy, liên tục nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp điện tử, công nghệ cao. Trong số các nhà đầu tư có thể kể đến ngoài Tập đoàn Quanta Computer Inc. đã có nhiều doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc tham gia đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh tại Nam Định như là: Tập đoàn JiaWei và 2 Công ty con của Tập đoàn đã đầu tư 3 dự án sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao và các sản phẩm phụ trợ với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD; Công ty TNHH Nice Power đầu tư nhà máy Nice Power sản xuất phụ kiện giầy dép với tổng vốn đăng ký 30 triệu USD.

VIPFA tham kcn my thuan

Khu công nghiệp Mỹ Thuận được định hướng là Khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao, dự kiến thu hút các loại hình công nghiệp như cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và một số ngành khác.

Khu công nghiệp được xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo công nghệ các nước G7 với công suất xử lý đạt 4.500m3/ngày/đêm. Hệ thống điện, nước sạch ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Dự án góp phần giúp người lao động trong KCN “an cư lạc nghiệp”, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

 

 

Translate »