Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Đức đến thăm KCN Mỹ Thuận Nam Định

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Đức làm việc tại Nam Định

Ngày 5 – 6.3, Đoàn công tác của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Đức do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Đôn Tuấn Phong – Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại tỉnh Nam Định và Nghệ An. Cùng đi có Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner.

Tại Nam Định, Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ sở giáo dục – đào tạo của tỉnh; thăm Khu Công nghiệp Mỹ Thuận (Mỹ Lộc); thăm và làm việc tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Doan-cong-tac-lam-viec-tai-Nam-Dinh

Đoàn Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Đức làm việc tại Nam Định

Tiếp Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã thông tin khái quát với Đoàn công tác về truyền thống lịch sử, văn hoá, lợi thế, tiềm năng của tỉnh Nam Định, những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định mong muốn, Đoàn công tác sẽ kết nối, khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức về đầu tư tại Nam Định, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao;

Đoàn công tác Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt – Đức thăm KCN Mỹ Thuận

doannghisyducthamkcnmythuan1

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt – Đức thăm KCN Mỹ Thuận

Tới thăm khu công nghiệp Mỹ Thuận Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nhấn mạnh, Nam Định là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế phát triển, có lợi thế về cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư, có nguồn nhân lực dồi dào và các cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng tốt cùng sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền. Với tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực: khoa học – công nghệ, văn hóa, thể thao và du lịch, phát triển lao động… tỉnh Nam Định và các nhà đầu tư Đức có thể thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực này.

doannghisyducthamkcnmythuan

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt – Đức đến thăm KCN Mỹ Thuận

Đại sứ Đức Guido Hildner cho biết, Chính phủ Việt Nam và Đức đã thống nhất hợp tác xây dựng 2 dự án quan trọng liên quan đến biến đổi khí hậu và tuyển dụng lao động trong lĩnh vực điều dưỡng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tin tưởng rằng, với những lợi thế, tiềm năng cùng sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Nam Định và các nhà đầu tư đến từ Đức sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

 

Translate »