Những khu công nghiệp tiêu biểu nhất tại Nam Định

Tại tỉnh Nam Định, các khu công nghiệp đang được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều. Điều này đã góp phần giúp nền kinh tế Nam Định đi lên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động trong và ngoài tỉnh.

Trong bài viết dưới đây, My Thuan IP xin chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về 6 khu công nghiệp tiêu biểu nhất tại tỉnh Nam Định hiện nay.

1. Khu công nghiệp Mỹ Thuận – My Thuan IP

 • Vị trí: Huyện Mỹ Lộc và huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong

Ngày 26 tháng 2 năm 2021 UBND tỉnh Nam Định đã quyết định thành lập KCN Mỹ Thuận với tổng diện tích 158,5ha. KCN Mỹ Thuận đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

KCN Mỹ Thuận được định hướng là khu công nghiệp đa ngành, dự kiến thu hút các ngành nghề như: cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản thực phẩm, vật liệu xây dựng…

Về vị trí liên kết vùng, khu công nghiệp Mỹ Thuận có vị trí nằm tiếp giáp với Quốc lộ 21B, hướng từ Phủ Lý về thành phố Nam Định, do đó, khu công nghiệp có khả năng kết nối giao thông vô cùng thuận tiện:
– Cách nút giao Liêm Tuyền (Cao tốc Hà Nội – Ninh Bình) khoảng 17 km
– Cách Quốc lộ 10 khoảng 8 km
– Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 102 km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 75 km
– Cách Cảng Hải Phòng 100 km

khucongnghieptainamdinh

Những khu công nghiệp tiêu biểu nhất tại Nam Định ( ảnh: KCN Mỹ Thuận – Nam Định )

Hệ thống cấp điện: nguồn cấp điện cho KCN Mỹ Thuận được lấy từ trạm biến ấp 110kV-E3.14 Mỹ Lộc thông qua các tuyến dây 35 kV được đấu nối và đi ngầm tới từng lô đất trong khu công nghiệp. Đồng thời, khu công nghiệp được đầu tư xây dựng 04 trạm biến áp 35kv(22)/0,4 kV phục vụ mục đích cấp điện chiếu sáng.
Hệ thống cấp nước: sử dụng ngồn cấp nước từ nhà máy nước Nam Định với tổng công suất cấp nước là 75.000 m3/ngày đêm, trong đó công suất cấp nước phục vụ khu công nghiệp là khoảng 26.000 m3/ngày đêm. Đường ống cấp nước được bố trí theo dạng mạch vòng, phân nhánh đến từng lô đất.
Hệ thống xử lý nước thải: toàn bộ nước thải sản xuất tại KCN Mỹ Thuật được thu gom và xử lý tại trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp có công suất xử lý 4.500 m3/ngày đêm ra tới chuẩn A trước khi xả thải ra điểm tiếp nhận.
Hệ thống đường giao thông nội khu: trục chính của khu công nghiệp Mỹ Thuận có chiều rộng 36 m được bố trí theo trục hướng Bắc – Nam, các đường nhánh có chiều rộng 21 m, trong đó chiều rộng lòng đường mỗi bên là từ 6 – 10 m, chiều rộng hai bên hè đường và dải phân cách lần lượt là 12 m và 03 m. Trục chính của khu công nghiệp Mỹ Thuận kết nối trực tiếp với Quốc lộ 21 và QL 21B, đồng thời, mạng lưới giao thông nội bộ của KCN được bố trí theo dạng bàn cờ giúp việc lưu thông thuận tiện dễ dàng.
Hệ thống thoát nước mưa: được bố trí độc lập với hệ thống thoát nước thải, đường ống có kích thước từ D600-D1500 chịu lực và đi ngầm với nguyên lý thoát nước tự động ra sông Tiên Hương qua 03 cửa xả tại phía Tây Nam của khu, đảm bảo không xảy ra hiện tượng ngập úng trong khu công nghiệp, ngay cả khi có mưa lớn
Hệ thống phòng cháy, chữa cháy: Các họng nước cứu hỏa được bố trí trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường trong KCN Mỹ Thuận với khoảng cách 150 m/trụ, sử dụng chung nguồn cấp nước sạch. Đồng thời khu công nghiệp dự kiến bố trí xây dựng một trạm PCCC với diện tích khoảng 1.000 m2 và trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy.
Các tiện ích hạ tầng khác: khu công nghiệp Mỹ Thuận còn được đầu tư xây dựng hệ thống thông tin liên lạc, hạ tầng dịch vụ, kỹ thuật, cảnh quan khác tạo không gian đồng bộ và đảo bảo vận hành ổn định cho các dự án hoạt động trong KCN.

2. Khu công nghiệp Hoà Xá

 • Vị trí: Xã Lộc Hòa & xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng khu ông nghiệp

KCN Hào Xá được thành lập vào năm 2003 với tổng diện tích quy hoạch là 300ha. Khu công nghiệp này tập trung vào các lĩnh vực ít gây ô nhiễm cho môi trường như: lắp ráp cơ khí, điện tử, dệt may, công nghiệp nhẹ…

KCN Hào Xá được xây dựng hoàn thiện vào năm 2013. Tính đến nay, KCN Hào Xá đã thu hút được sự tham gia của gần 120 doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho 1,2 vạn lao động trong và ngoài tỉnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 100%.

KCN Hào Xá nằm cạnh quốc lộ 10, cách trung tâm TP. Nam Định 3km, ga Nam Định 3km, cảng Hải Thịnh 50km, cảng Hải Phòng 95km, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 86km, sân bay quốc tế Nội Bài 112km. Có thể thấy, vị trí của KCN Hào Xá rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

3. Khu công nghiệp Mỹ Trung

 • Vị trí: Xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Công nghệ tàu thủy Hoàng Anh

KCN Mỹ Trung được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ năm 2006 bởi Công ty CP Công nghệ tàu thủy Hoàng Anh. Đến năm 2012, do khó khăn về tài chính, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản đồng ý để công ty Hoàng Anh tìm đối tác chuyển nhượng KCN Mỹ Trung. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm được nhà đầu tư mới.

Do hạ tầng đầu tư KCN Mỹ Trung vẫn đang dang dở nên đến nay, khu công nghiệp này chỉ có khoảng 13 nhà đầu tư vào thuê đất. Các doanh hoạt này hoạt động ở các lĩnh vực như: công nghệ dệt may, công nghiệp nhẹ, điện tử, đóng tàu, lắp ráp, cơ khí…

KCN Mỹ Trung có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa. Cụ thể, khu công nghiệp này nằm sát quốc lộ 10, cách TP. Nam Định chỉ 3km, cảng Hải Thịnh 52km, ga Nam Định 60km, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 87km, cảng Hải Phòng 91km, sân bay quốc tế Nội Bài 113km.

4. Khu công nghiệp Bảo Minh

 • Vị trí: Xã Liên Bảo, xã Liên Minh, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh

KCN Bảo Minh được thành lập từ năm 2007 với tổng diện tích quy hoạch là 215ha. Trong đó, giai đoạn 1 với diện tích 165ha đã lấp đầy còn giai đoạn 2 mở rộng thêm 50ha đang trong quá trình xây dựng.

KCN Bảo Minh chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010. Tính đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được một loạt tập đoàn hàng đầu thế giới như: Sumi Wirings từ tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), Sunrise Smart Shirts (Hồng Kông), Padmac (Đức)…

KCN Bảo Minh ưu tiên thu hút các ngành nghề như: gia công cơ khí, may mặc, điện, điện tử, dược phẩm, chế biến thực phẩm, gia công, bao bì, chế biến gỗ…

KCN Bảo Minh sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay cạnh tuyến đường sắt quốc gia Bắc Nam và quốc lộ 10. KCN Bảo Minh cách trung tâm TP. Nam Định 12km, trung tâm TP. Ninh Bình 20km, trung tâm Thủ đô Hà Nội 95km, cách cảng Hải Phòng 90km, sân bay Nội Bài 118km, cửa khẩu Lạng Sơn 270km.

5. Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông

 • Vị trí: Khu kinh tế Ninh Cơ, thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group)

KCN Dệt may Rạng Đông có tổng diện tích quy hoạch là 2.044,6ha, bao gồm 3 giai đoạn phát triển: giai đoạn 1 (519,6ha) được khởi công xây dựng hạ tầng vào năm 2017, giai đoạn 2 (850ha) và giai đoạn 3 (675ha).

Khu công nghiệp này ưu tiên thu hút các nhà đầu tư hoạt động ở những lĩnh vực như: may mặc, sản xuất phụ kiện, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ văn phòng…

KCN Dệt may Rạng Đông có vị trí thuận lợi khi nằm trong khu kinh tế Ninh Cơ (có sân bay, cảng biển và nhà máy điện), cách cảng Hải Thịnh 10km, cảng Hải Phòng 140km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 200km, sân bay quốc tế Cát Bi 145km, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 40km.

6. Khu công nghiệp Xuân Kiên

 • Vị trí: Xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển công nghiệp Đồng An

KCN Xuân Kiên nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại văn bản số 1910/TTg-KTN, ngày 10/11/2008.

KCN Xuân Kiên có tổng diện tích quy hoạch la 200ha, hiện chưa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Khu công nghiệp này hướng đến thu hút các ngành nghề như: cho thuê kho xưởng, công nghiệp dệt may, cơ khí, da giày, lắp ráp… nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

Trên đây là những thông tin chi tiết về top 6 khu công nghiệp tiêu biểu nhất tại tỉnh Nam Định được Nhà đất Cafeland tổng hợp. Nếu bạn có thêm những thông tin khác về các khu công nghiệp trên thì chia sẻ với Nhà đất Cafeland để mọi người cùng biết nhé!

 

Translate »