Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng các khu công nghiệp

Đây là thời điểm tuyển dụng nóng nhất trong năm và các doanh nghiệp cạnh tranh bằng chế độ đãi ngộ, phúc lợi, cam kết việc làm ổn định.

Thị trường lao động sau quý I trầm lắng do thiếu hụt đơn hàng thì từ quý II, đặc biệt là từ đầu tháng 5, các khu công nghiệp tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động do đơn hàng về nhiều hơn. Nhất là ngành điện tử với các đợt tuyển dụng từ 3.000 – 20.000 lao động. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp cạnh tranh về phúc lợi, thu nhập để thu hút tuyển dụng lao động lấp đầy các nhà xưởng.

Một nhân viên tư vấn tuyển dụng cho biết, hàng ngày có hàng nghìn cuộc trao đổi, tư vấn của các ứng viên tìm việc làm. Mức thu nhập, ngành nghề, địa điểm nhà máy là 3 nội dung được hỏi nhiều nhất từ các lao động.

“Thường chúng tôi đưa ra 2 – 3 phương án cho người lao động lựa chọn, sao cho phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của họ”, chị Phương Thảo – nhân viên tư vấn tuyển dụng cho biết.

Tại Nam Định, riêng các nhà máy của Tập đoàn Quanta Đài Loan (Trung Quốc) tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận đang cần tuyển rất nhiều lao động. Nhiều tháng nay, doanh nghiệp hợp tác với các kênh tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến. Với chế độ đãi ngộ, phúc lợi, cam kết việc làm ổn định.

tuyendungcackhucongnghiep

khu công nghiệp Mỹ Thuận tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động

Đây là thời điểm tuyển dụng nóng nhất trong năm và các doanh nghiệp chỉ cạnh tranh bằng chế độ đãi ngộ, phúc lợi và cam kết việc làm ổn định. Ngoài lao động phổ thông, một số doanh nghiệp có tỷ lệ tuyển dụng tới 50% là lao động có tay nghề.

Ông Hong Sun – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Việc thiếu người lao động đã và đang xảy ra. Sự kết hợp và phối hợp giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với các trường đại học, cao đẳng đào để tìm kiếm và đạo tạo đúng theo nhu cầu của doanh nghiệp thì có thể giải quyết được tốt hơn về những lao động phổ thông trong nước”.

Chỉ số sản xuất công nghiệp 4 tháng đầu năm tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường lao động đã phục hồi và các chuyên gia lao động vẫn giữ nguyên dự báo nhu cầu tuyển dụng trong năm 2024 là 1,2 triệu lao động.

 

Translate »