Tiềm năng dài hạn từ bất động sản công nghiệp

Công ty Avison Young Việt Nam nhận định, hoạt động sản xuất tại Việt Nam có tín hiệu khởi sắc trong quý I/2024; Đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục được bơm vào lĩnh vực sản xuất và bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, mang lại tiềm năng tích cực lâu dài cho phân khúc BĐS công nghiệp.

Báo cáo của Công ty Avison Young Việt Nam vừa công bố cho thấy, khi nhu cầu thuê cao nhưng nguồn cung tại ba trung tâm công nghiệp: TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP. Hà Nội không đủ đáp ứng, các khu công nghiệp (KCN) mới ngày càng phát triển về hướng các tỉnh thành lân cận.

banner-kcn-my-thuan-phoi-canh

BĐS công nghiệp đang chuyển mình, nhiều kế hoạch chuyển đổi các KCN truyền thống sang mô hình KCN hiện đại.

Đồng thời, thị trường BĐS công nghiệp đang chuyển mình, nhiều kế hoạch chuyển đổi các KCN truyền thống sang mô hình KCN hiện đại và thân thiện với môi trường đang được triển khai.

Cụ thể, tại phía Bắc, quý I/2024, giá thuê hạ tầng trong KCN tại Hà Nội ở mức 214 USD/m2/kỳ hạn, tăng 1% so với quý trước; trong khi đó tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên và Vĩnh Phúc giá thuê dao động từ 120 – 165 USD/m2/kỳ hạn.

Một số địa phương như TP. Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình và Hà Nam có tiềm năng trở thành điểm nóng công nghiệp tiếp theo, giá thuê dao động từ 90 – 120 USD/m2/kỳ hạn tính đến cuối quý I/2024.

Nhờ vị trí kề cận biên giới Trung Quốc, thị trường miền Bắc duy trì sức hút với các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.

Dự án sản xuất máy chiếu thông minh đa chức năng và tivi laser của XGIMI tại KCN Mỹ Thuận ( Nam Định )

Nhận định về triển vọng phân khúc BĐS công nghiệp, Avison Young Việt Nam cho rằng, hoạt động sản xuất tại Việt Nam khởi sắc trong ba tháng đầu năm 2024, cải thiện niềm tin vào triển vọng cho năm tới và các nhà sản xuất hiện đẩy mạnh tuyển dụng.

“Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục được bơm vào lĩnh vực sản xuất và BĐS tại Việt Nam, mang lại tiềm năng tích cực lâu dài cho phân khúc BĐS công nghiệp. Sự cạnh tranh thu hút FDI giữa các tỉnh dự báo sẽ cao hơn trong thời gian tới”, Avison Young Việt Nam nhận định.

 

Translate »