VPBank hỗ trợ doanh nghiệp lấy đà tăng trưởng từ gói tín dụng cho vay thuê, mua bất động sản tại KCN

Lãi suất thấp kỷ lục, chính sách tín dụng đột phá

“Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN, CCN, VPBank đang chào lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trên thị trường, chỉ từ 0,6%/tháng. Chúng tôi tự tin có thể làm được việc này là do VPBank hiện có nguồn vốn khá dồi dào với chi phí rẻ, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi muốn chung tay cùng Chính phủ mang đến chính sách tốt nhất cho các lĩnh vực ưu tiên để tăng khả năng tiếp cận vốn trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế”, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết.

vpbank ho tro thue dat kcn

Không chỉ đưa ra mức lãi suất thấp, VPBank còn cho biết ngân hàng chấp nhận tài sản đảm bảo cho khoản vay chính là hợp đồng thuê/mua bất động sản KCN (BĐS). Đây là chính sách tiên phong trên thị trường ngân hàng ở thời điểm hiện tại, giải quyết nỗi lo phải thanh toán tiền thuê đất một lần ngay lúc đầu. Hiện tại hiếm có ngân hàng nào sẵn sàng chấp nhận loại hình tài sản bảo đảm như vậy. Chính sách này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp đã, đang có ý định mở rộng sản xuất kinh doanh và có nhu cầu thuê/mua bất động sản trong KCN “trút được nỗi lo” về vốn tín dụng. Từ đó nắm bắt cơ hội để tăng trưởng, thích nghi với mọi biến động thị trường.

“Với thời gian vay lên tới 20 năm và hạn mức lên tới 70% giá trị hợp đồng thuê/mua, cơ chế ân hạn trả gốc lên đến 18 tháng giúp khách hàng ổn định dòng tiền, giảm áp lực trả nợ. Riêng mục đích bổ sung vốn lưu động sẽ có cơ chế lãi suất hấp dẫn hơn các khoản vay thông thường. Chính sách này VPBank bắt đầu triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu quý II/2024.”, đại diện VPBank chia sẻ thêm.

Theo VPBank, những bước đi tiên phong và đột phá trong câu chuyện cấp tín dụng đối với doanh nghiệp trong KCN, CCN nhằm hưởng ứng chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và tăng trưởng tín dụng.

 

Translate »