Bất động sản công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng

Nguồn cung bất động sản công nghiệp đang chứng kiến sự tăng trưởng ở cả hai miền Nam – Bắc.

Nhu cầu bất động sản công nghiệp vẫn còn rất lớn, đặc biệt là nhu cầu về các kho nhiều tầng đa dụng và nhà xưởng xây sẵn. Đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục được bơm vào lĩnh vực sản xuất và bất động sản tại Việt Nam, được kỳ vọng mang lại tiềm năng tích cực lâu dài cho phân khúc bất động sản công nghiệp.

batdongsancongnghiep

bất động sản công nghiệp đang chứng kiến sự tăng trưởng ( ảnh Khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định )

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cả nước dự kiến sẽ quy hoạch tăng thêm 115.000 ha đất dành cho khu công nghiệp trong 10 năm tới với khoảng 558 khu công nghiệp, gấp gần 1,5 lần so với số lượng hiện nay. Việt Nam sẽ tiếp tục là quốc gia được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… sẽ là khách hàng tiềm năng của bất động sản công nghiệp Việt Nam. Dự kiến, trong năm nay, vốn FDI trong các khu công nghiệp, khu kinh tế sẽ chiếm khoảng 45% tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm của cả nước.

Giám đốc cấp cao CBRE chi nhánh Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An dự báo ba năm tới, giá thuê đất công nghiệp sẽ tăng 3 – 9%/năm ở miền Bắc và tăng 3 – 7%/năm ở miền Nam, giá thuê của nhà kho/nhà xưởng xây sẵn tăng nhẹ từ 1- 4%/năm.

Đặc biệt, khi Việt Nam tiếp tục nâng cấp quan hệ ngoại giao với nhiều nền kinh tế lớn trong giai đoạn vừa qua, nền kinh tế nói chung và ngành sản xuất cũng như bất động sản khu công nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ hưởng lợi và tiếp tục xu hướng phát triển.

 

Translate »